Điểm danh những thiết bị không thể thiếu trong bếp khách sạn
Vựa lựa chọn đầy đủ các thiết bị trong khách sạn là điều quan trọng. Việc làm này không chỉ nâng cao tính phục vụ chuyên nghiệp của khách sạn mà còn giúp nâng cao thế mạnh cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Nhưng quan trọng hơn cả là những thiết bị ấy giúp hỗ trợ các đầu biết một cách tốt nhất để làm việc công suất hơn đem đến những món ăn ngon cho du khách.
Vậy những thiết bị đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!
Vì sao cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị bếp trong khách sạn
Có thể thấy, việc nhà bếp hoạt động hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá sự thành công của bất kỳ khách sạn nào. Nhà bếp là nơi chế biến và đáp ứng các món ăn của khách hàng. Và để việc này đạt được hiệu quả tốt nhất thì các thiết bị bếp khách sạn cần đầy đủ, bố trí hợp lý.
Bất kể khu vực bảo quản thực phẩm, sơ chế thực phẩm, nấu nướng, lên đồ ăn, cho đến khu dọn dẹp đều cần có đủ thiết bị cần thiết. Điều này không chỉ giúp mọi hoạt động tại nhà bếp diễn ra trơn tru mà các nhân viên cũng cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.
Các thiết bị bếp khách sạn cần thiết
Hiện nay, có rất nhiều loại thiết bị bếp khách sạn được sáng tạo và bày bán với nhiều chủng loại, công dụng khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn thì các bạn nên dựa theo 5 nhóm thiết bị cụ thể tương ứng với từng phần trong nhà bếp như sau:
Thiết bị bảo quản thực phẩm
Các loại thiết bị này giúp lưu trữ và bảo quản thực phẩm mới được chuyển đến nhà bếp hoặc thực phẩm còn dư thừa từ những lần chế biến trước. Mục đích của nó là giúp duy trì độ tươi ngon của thực phẩm.
Một số thiết bị cần thiết bao gồm: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, bàn lạnh, bàn mát, các loại giá hoặc kệ trong kho. Các loại thiết bị bảo quản thực phẩm này cần được lựa chọn sao cho phù hợp với không gian nhà bếp cũng như quy mô của khách sạn để tránh lãng phí.
Thiết bị sơ chế
Các thiết bị sơ chế được dùng để sơ chế thực phẩm. Cụ thể như cắt, thái, xay nhỏ hoặc đơn giản là làm sạch, rửa sạch thực phẩm trước khi được đưa sang khu chế biến.
Một số thiết bị sơ chế cần thiết là: máy thái thịt, máy xay thịt, máy cắt hoa quả, máy nghiền rau củ, máy trộn, bồn rửa, bàn chặt… Các loại thiết bị này cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp với tiêu chí của nhà bếp. Nếu như bếp cần xay thịt nhiều trong ngày thì cần đầu tư máy xay thịt tốt, bền. Còn nếu không phải xay thịt nhiều thì chỉ cần lựa chọn loại máy đơn giản, rẻ tiền.
Thiết bị nấu
Đây là các loại thiết bị quan trọng, quyết định đến chất lượng của món ăn. Có thể kể đến như bếp nấu, bếp nướng, bếp hầm… Các loại bếp này có thể chạy bằng ga hoặc bằng điện và được phân thành 2 loại: thiết bị bếp nấu chính là thiết bị bếp Á (chuyên món Á) và thiết bị bếp Âu (chuyên món Âu).
Thùng đựng rác
Thùng đựng rác là thiết bị vô cùng quan trọng cần thiết phải có trong mỗi nhà hàng và khách sạn. Thiết bị này sẽ giúp ích cho các đầu bếp trong việc bỏ rác thải đúng nơi giúp cho không gian bếp trở nên sạch sẽ hơn. Việc chế biến các món ăn sau đó cũng được thơm ngon hơn. Nếu vô tình du khách biết được không gian bếp của khách sạn bạn trong bề bộn, rác thải bốc mùi thì họ sẽ đánh giá sư phục vụ bạn rất tệ. Có thể họ sẽ rời đi ngay lập tức và tiếng xấu dư luận có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của khách sạn bạn.
Vậy những thiết bị đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!
Vì sao cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị bếp trong khách sạn
Có thể thấy, việc nhà bếp hoạt động hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá sự thành công của bất kỳ khách sạn nào. Nhà bếp là nơi chế biến và đáp ứng các món ăn của khách hàng. Và để việc này đạt được hiệu quả tốt nhất thì các thiết bị bếp khách sạn cần đầy đủ, bố trí hợp lý.
Bất kể khu vực bảo quản thực phẩm, sơ chế thực phẩm, nấu nướng, lên đồ ăn, cho đến khu dọn dẹp đều cần có đủ thiết bị cần thiết. Điều này không chỉ giúp mọi hoạt động tại nhà bếp diễn ra trơn tru mà các nhân viên cũng cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.
Các thiết bị bếp khách sạn cần thiết
Hiện nay, có rất nhiều loại thiết bị bếp khách sạn được sáng tạo và bày bán với nhiều chủng loại, công dụng khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn thì các bạn nên dựa theo 5 nhóm thiết bị cụ thể tương ứng với từng phần trong nhà bếp như sau:
Thiết bị bảo quản thực phẩm
Các loại thiết bị này giúp lưu trữ và bảo quản thực phẩm mới được chuyển đến nhà bếp hoặc thực phẩm còn dư thừa từ những lần chế biến trước. Mục đích của nó là giúp duy trì độ tươi ngon của thực phẩm.
Một số thiết bị cần thiết bao gồm: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, bàn lạnh, bàn mát, các loại giá hoặc kệ trong kho. Các loại thiết bị bảo quản thực phẩm này cần được lựa chọn sao cho phù hợp với không gian nhà bếp cũng như quy mô của khách sạn để tránh lãng phí.
Thiết bị sơ chế
Các thiết bị sơ chế được dùng để sơ chế thực phẩm. Cụ thể như cắt, thái, xay nhỏ hoặc đơn giản là làm sạch, rửa sạch thực phẩm trước khi được đưa sang khu chế biến.
Một số thiết bị sơ chế cần thiết là: máy thái thịt, máy xay thịt, máy cắt hoa quả, máy nghiền rau củ, máy trộn, bồn rửa, bàn chặt… Các loại thiết bị này cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp với tiêu chí của nhà bếp. Nếu như bếp cần xay thịt nhiều trong ngày thì cần đầu tư máy xay thịt tốt, bền. Còn nếu không phải xay thịt nhiều thì chỉ cần lựa chọn loại máy đơn giản, rẻ tiền.
Thiết bị nấu
Đây là các loại thiết bị quan trọng, quyết định đến chất lượng của món ăn. Có thể kể đến như bếp nấu, bếp nướng, bếp hầm… Các loại bếp này có thể chạy bằng ga hoặc bằng điện và được phân thành 2 loại: thiết bị bếp nấu chính là thiết bị bếp Á (chuyên món Á) và thiết bị bếp Âu (chuyên món Âu).
Thùng đựng rác
Thùng đựng rác là thiết bị vô cùng quan trọng cần thiết phải có trong mỗi nhà hàng và khách sạn. Thiết bị này sẽ giúp ích cho các đầu bếp trong việc bỏ rác thải đúng nơi giúp cho không gian bếp trở nên sạch sẽ hơn. Việc chế biến các món ăn sau đó cũng được thơm ngon hơn. Nếu vô tình du khách biết được không gian bếp của khách sạn bạn trong bề bộn, rác thải bốc mùi thì họ sẽ đánh giá sư phục vụ bạn rất tệ. Có thể họ sẽ rời đi ngay lập tức và tiếng xấu dư luận có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của khách sạn bạn.
Vì thế các chủ khách sạn phải luôn đầu tư thùng rác cho không gian bếp của mình cũng như khu vực đại sảnh, phòng nghỉ,...Điều này sẽ góp phần giúp không gian khách sạn của bạn trở nên trong sạch đẹp hơn.
Trên đây là toàn bộ các thiết bị bếp khách sạn cần thiết. Khi lựa chọn, các bạn nhớ dựa vào công năng cũng như giá cả sao cho phù hợp với quy mô của khách sạn. Để mua thùng rác inox đạp chân 12l giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư các chủ khách sạn có thể liên hệ với Công Ty Cổ Phần TMVà DV Hành Tinh Xanh.
Địa chỉ: Số 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0981228766
Thiết bị đựng rác phù hợp nhất để đựng rác trong bếp là thùng rác inox đạp chân 12 lít.
Trên đây là toàn bộ các thiết bị bếp khách sạn cần thiết. Khi lựa chọn, các bạn nhớ dựa vào công năng cũng như giá cả sao cho phù hợp với quy mô của khách sạn. Để mua thùng rác inox đạp chân 12l giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư các chủ khách sạn có thể liên hệ với Công Ty Cổ Phần TMVà DV Hành Tinh Xanh.
Địa chỉ: Số 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0981228766
Nhận xét
Đăng nhận xét